Hướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancer

Với những tài khoản thông thường các user chỉ được sử dụng một số tính năng cơ bản nhất. Bởi vậy, điều này sẽ hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng của freelancer và khiến khách hàng khó khăn trong việc tìm kiếm lựa chọn freelancer cho dự án của mình.

1. Những quyền lợi khi mua tài khoản

Những quyền lợi là điều đầu tiên user cần nắm rõ khi mua tài khoản trên vLance. Hiểu rõ quyền lợi của mình user có thể tận dụng chúng một cách hiệu quả hơn, xứng đáng với chi phí mà mình đã bỏ ra.

1.1. Đối với khách hàng

Khách hàng – những nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ vô cùng thắc mắc về các quyền lợi mà mình sẽ được hưởng khi tham gia 2 gói tài khoản của vLance. Cụ thể, khi đăng ký mua tài khoản khách hàng sẽ nhận được những gì?

1.1.1. Các quyền và lợi ích 

Khách hàng ở gói cơ bản sẽ được đăng tin miễn phí và Mời tối đa 4 Freelancer tham gia chào giá cho 1 dự án đã đăng. Nhưng khi mua tài khoản của vLance khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn thế. Sở hữu khoản trả phí trên vLance khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như tuyển dụng một cách nhanh chóng hơn, đăng tin bí mật và có thể mời nhiều freelancer tham gia dự án của mình. 

Đồng thời, khách hàng còn có thể sử dụng tính năng đẩy top dự án để tiếp cận với nhiều freelancer hơn. vLance sẽ tặng kèm khách hàng gói đăng dự án nổi bật trên fanpage 50.000 thành viên của vLance.

1.1.2. Các gói hiện có của vLance

Hiện tại, ngoài gói tài khoản cơ bản thông thường vLance còn đang cung cấp 2 gói tài khoản cho khách hàng là KHPLUS và KHPRO. Với gói tài khoản KHPLUS, khách hàng có thể:

 • Đăng dự án
 • Mời 20 Freelancer tham gia chào giá cho 1 dự án đã đăng
 • Đăng dự án bí mật
 • Xác thực số điện thoại miễn phí
 • 03 lượt/ngày đẩy top tức thì dự án

1.2. Đối với freelancer

Tương tự như khách hàng, các freelancer cũng có nhiều câu hỏi xoay quanh quyền lợi của mình sau khi đăng ký mua tài khoản trên vLance.

1.2.1. Các quyền và lợi ích 

Đối với tất cả các freelancer khi đăng ký tài khoản trên vLance đều sẽ được xem các dự án đăng trên website (trừ những dự án bí mật của khách hàng). Bên cạnh đó, vLance cũng sẽ gửi email hàng ngày để giới thiệu công việc phù hợp. 

Tuy nhiên, nếu đăng ký mua các gói tài khoản trên vLance, các freelancer sẽ được mở khóa chức năng “chào giá” – để tiếp cận với khách hàng, thay vì chỉ có thể đọc tin tuyển dụng mà không thể tham gia giới thiệu bản thân. Đồng thời, freelancer còn có thể liên hệ trực tiếp một cách miễn phí với nhà tuyển dụng nếu mua gói tài khoản của vLance.

1.2.2. Các gói hiện có của vLance

Hiện nay, ngoài gói tài khoản thông thường vLance còn đang cung cấp 2 gói tài khoản thu phí là FVIP và FPRO với nhiều lợi ích dành cho freelancer.

Với gói FVIP, khi đăng ký sử dụng, khách hàng sẽ được:

 • Hiển thị hồ sơ cá nhân công khai trên vLance
 • Được xem tất cả công việc
 • Được nhận thông báo việc hàng ngày
 • Gợi ý khách hàng mời tham gia chào giá dự án
 • Được gửi yêu cầu tham gia chào giá dự án bí mật
 • Được gửi chào giá KHÔNG GIỚI HẠN với TẤT CẢ lĩnh vực
 • Nhắn tin trao đổi với khách hàng sau khi chào giá
 • Miễn phí xác thực số điện thoại

Riêng đối với gói FPRO, vLance sẽ hỗ trợ freelancer đầy đủ các tính năng để thúc đẩy tốc độ của quá trình tìm kiếm công việc phù hợp nhanh chóng hơn. 

 • Hiển thị hồ sơ cá nhân công khai trên vLance
 • Được xem tất cả công việc
 • Được nhận thông báo việc hàng ngày
 • Gợi ý khách hàng mời tham gia chào giá dự án (Nằm trong top 10 danh sách ưu tiên để gợi ý cho KH mời chào giá)
 • Được gửi yêu cầu tham gia chào giá dự án bí mật
 • Được gửi chào giá KHÔNG GIỚI HẠN với TẤT CẢ lĩnh vực
 • Nhắn tin trao đổi với khách hàng sau khi chào giá
 • Miễn phí xác thực số điện thoại
 • Liên hệ trực tiếp với khách hàng qua email hoặc số điện thoại mà không cần credit (áp dụng với dự án freelance đã tham gia chào giá và khách hàng đã xác thực số điện thoại)
 • 10 lượt nổi bật hồ sơ trên trang danh sách freelancer (Mỗi lần được hiển thị trong 5 ngày)
 • 30 lượt nổi bật chào giá

2. Cách thức mua tài khoản

Cách thức để mua tài khoản với freelancer và khách hàng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn cũng như mất thời gian tìm kiếm, vLance sẽ hỗ trợ chi tiết cách mua tài khoản đối với từng đối tượng cụ thể.

2.1. Đối với khách hàng

Để nâng cấp (mua tài khoản) trên vLance, khách hàng lựa chọn phần tam giác ngược ở góc phải màn hình cạnh với tên và thông tin user của mình. Sau đó lựa chọn phần “Nâng cấp tài khoản khách hàng.
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancer
Tại giao diện nâng cấp tài khoản, bạn tham khảo các lợi ích của từng gói tài khoản, sau đó lựa chọn gói tài khoản phù hợp với mình và ấn nút “nâng cấp tài khoản” ở ô tương ứng. 
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancer
Khi bạn ấn nút nâng cấp, giao diện sẽ tự động trượt tới phần thanh toán, tại phần này, bạn đọc kỹ các điều khoản và tích chọn phần “tôi đã đọc kỹ các điều khoản trên”. Ở phần bên phải màn hình bạn có thể “yêu cầu xuất hóa đơn” hoặc điền mã giảm giá nếu có. Tiếp theo hãy tiến hành chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình và ấn nút “thanh toán” tại ô tương ứng.
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancer
Với mỗi hình thức thanh toán khác nhau, vLance sẽ điều hướng bạn tới các cửa sổ khác nhau. Tại đây, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, điền đầy đủ thông tin và xác nhận thanh toán. Sau khi thanh toán thành công vLance sẽ gửi email thông báo tới bạn.

2.2. Đối với freelancer

Giống với user là khách hàng, khi mua tài khoản trên vLance , freelancer cũng cần thực hiện các bước tương tự. Đầu tiên, bạn lựa chọn phần tam giác ngược tại góc trên bên phải màn hình, gần với tên và Id của mình. Tại đây tiếp tục lựa chọn phần “nâng cấp tài khoản freelancer”.
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancer
Tiếp theo, bạn đọc kỹ về các gói hiện có của vLance .
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancer
Phía cuối mỗi gói VIP sẽ có một nút “nâng cấp tài khoản”, hãy ấn nút tại ô chứa nội dung gói bạn muốn sử dụng.
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancer
Sau khi lựa chọn gói tài khoản, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy mục “thanh toán”. Ở phần này hãy đọc kỹ các điều khoản thanh toán, xác nhận, sau đó chọn hình thức thanh toán. Bạn có thể tích nút “yêu cầu xuất hóa đơn” tùy thuộc theo nhu cầu của mình, hoặc điền mã giảm giá nếu có.
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancer
Khi đã chọn xong hình thức thanh toán, các cửa sổ hướng dẫn sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sau đó điền đầy đủ thông tin. Khi đã thanh toán thành công, vLance sẽ gửi email xác nhận cho bạn.

3. Cách kiểm tra tài khoản

Số dư credit và trạng thái tài khoản của bạn sẽ nằm ngay phía dưới tên, ở góc bên phải phía trên của màn hình.
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancerHướng dẫn nâng cấp tài khoản khách hàng và freelancer

4. Một số lỗi thường gặp sau khi thanh toán

Khi tiến hành thanh toán phí mua tài khoản trên vLance, nhiều khách hàng đã gửi một số câu hỏi như sau:

 • Tại sao tôi đã thanh toán chuyển tiền, nhưng hệ thống chưa cập nhật mới cho tôi?
 • Tôi đã nâng cấp tài khoản nhưng vẫn không thể chào giá
 • Tôi đã thanh toán xong nhưng không nhận được email xác nhận

Trên đây là một số lỗi rất phổ biến, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về những trường hợp này. Thông thường các lỗi cập nhật hay email xác nhận đến hơi chậm so với dự kiến, những khoản thanh toán của bạn đều đã được vLance ghi nhận an toàn. Khi gặp phải các trường hợp trên, bạn có thể gửi email tới hòm thư hỗ trợ của vLance, để chúng tôi có thể tư vấn và giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn.

5. Tổng kết

Mua tài khoản là điều vô cùng cần và nên đối với các user trên vLance. Để sử dụng đầy đủ tính năng thu hút nhiều freelancer cũng như nhà tuyển dụng, các user vẫn cần cân nhắc mua gói tài khoản của vLance thay vì sử dụng gói thông thường bị hạn chế kha khá tính năng. Ở bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cũng như hướng dẫn đầy đủ các bước để tiến hành mua tài khoản trên vLance. Hy vọng, những thông tin đó sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng của bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì liên quan tới việc sử dụng vLance, xin vui lòng gửi câu hỏi tới hòm thư hỗ trợ. vLance luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn giải quyết 24/7.

 

Bạn cần thuê người làm việc hoặc là freelancer đang tìm việc, hãy gọi hoặc gửi thư cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Số điện thoại hỗ trợ: 024.6684.1818

Email [email protected]

Hoặc tìm việc trực tiếp tại: https://www.vlance.vn/