Freelancer thiết kế – Nghề dễ kiếm tiền, thu nhập cao

Xu hướng trở thành freelancer thiết kế đang chiếm lĩnh thị trường làm việc tự do khi nhu cầu thuê freelancer ngày càng lớn. Thiết kế đồ họa là một trong những nghề đòi hỏi sự sáng tạo, bởi vậy mức thù lao chi trả khá cao. Nhiều designer có  kinh nghiệm lựa chọn làm freelancer để thỏa sức sáng tạo và nguồn thu nhập tốt. Để trở thành freelancer thiết kế có khó không, yêu cầu và chuẩn bị gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp dưới đây. 

Bài viết có gì?

I. Freelancer thiết kế là gì? Yêu cầu của nghề ra sao?

Sự phát triển của khoa học công nghệ kết nối thế giới toàn cầu tạo ra sự thay đổi nhu cầu việc làm. Nghề freelancer ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây, đặc biệt freelancer thiết kế được đông đảo giới trẻ theo đuổi.

Freelancer thiết kế được nhiều bạn trẻ theo đuổi

1. Freelancer thiết kế gì? 

Freelancer designer là người tạo ra các sản phẩm như: Banner, poster, logo, borchue, standee… Hoặc thực hiện yêu cầu của dự án, công việc đảm nhiệm.

Nghề freelancer thiết kế đồ họa giúp kiếm tiền chủ động và linh hoạt. Ngay cả khi đang làm việc inhouse bạn vẫn có thể nhận thêm các dự án nhỏ. Hiện nay, các start up, doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu thuê nhân sự bên ngoài mảng thiết kế, lập trình, marketing… để tối ưu chi phí. Bởi vậy cộng tác viên thiết kế được coi như mỏ vàng cho các freelancer.

Dù được đào tạo bài bản hay chỉ tay ngang thì trở thành freelancer thiết kế vừa giúp nâng cao tay nghề vừa đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

Freelancer thiết kế đồ họa tạo ra các sản phẩm như banner, logo, borchue…

2. Yêu cầu của nghề freelancer thiết kế

Khi theo đuổi nghề thiết kế, bạn cần trang bị những kĩ năng chuyên môn, yêu cầu như sau:

Trang bị chuyên môn kinh nghiệm

Những sản phẩm như banner, logo, standee… là cách để chứng minh năng lực làm việc. Doanh nghiệp không thể thuê thiết kế chưa có kinh nghiệm cho dự án. Khi theo đuổi nghề freelancer desginer hãy nghiêm túc trau dồi kĩ năng, chuyên môn của bản thân. Đây là cách để bạn đảm bảo với khách hàng về khả năng hoàn thành yêu cầu dự án, công việc.

Đầu tư trang thiết bị làm việc

Đối với một freelancer thiết kế đồ họa thì máy tính có cấu hình cao là công cụ không thể thiếu. Đầu tư thiết bị tốt sẽ giúp tăng năng suất làm việc, đáp ứng tiến độ dự án. Bạn sẽ không thể làm việc với một chiếc máy tính cũ, ì ạch khi làm thiết kế đồ họa. Hãy chuẩn bị thật tốt chuyên môn, trang thiết bị khi xác định theo đuổi nghề freelancer thiết kế.

Thiết bị làm việc rất quan trọng trong thiết kế đồ họa

Tạo portfolio ấn tượng, hấp dẫn

Portfolio được coi là vũ khí đắc lực giúp designer chứng minh năng lực, khả năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ. Chuẩn bị portfolio chất lượng sẽ giúp thu hút và tăng khả năng lựa chọn bạn của khách hàng. Hãy chú trọng thiết kế portfolio hoàn hảo là việc ưu tiên cần làm của freelancer thiết kế. 

Tạo phong cách thiết kế riêng biệt

Làm sao để hồ sơ thu hút được khách hàng là trăn trở của các freelancer thiết kế đồ họa. Luôn giữ tinh thần học hỏi, cập nhật kiến thức về đồ họa để nâng tầm chuyên môn. Đồng thời, tạo dựng một phong cách thiết kế riêng biệt của bản thân so với các freelancer khác. Một số nhà tuyển dụng luôn muốn freelancer thiết kế được nhiều lĩnh vực. Ngoài  lĩnh vực chính bạn nên cố gắng thử sức với các dự án khác nhau để nâng cao kinh nghiệm.

II. Những thuận lợi và rủi ro khi trở thành freelancer thiết kế

Nghề freelancer thiết kế đồ họa vô cùng hấp dẫn nhưng luôn có mặt trái. Hãy cùng theo dõi thuận lợi và khó khăn của một freelancer lĩnh vực thiết kế.

1. Thuận lợi:

 • Thời gian và địa điểm làm việc linh hoạt. Bạn chủ động chọn khoảng thời gian sáng tạo để đem lại hiệu quả công việc. Bạn có thể làm việc tại quán cà phê, sân bay, hay ngồi tại nhà đều được…
 • Cơ hội trau dồi thêm kĩ năng chuyên môn bản thân khi bạn nhận những dự án ở các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. 
 • Cơ hội kiếm nhiều tiền nếu tay nghề kĩ thuật vững vàng, có danh tiếng nhất định trong giới designer.
 • Cơ hội hợp tác với nhiều đối tác, khách hàng lớn trong và ngoài nước. Rất nhiều khách hàng nước ngoài tìm kiếm các freelancer thiết kế đến từ Việt Nam, Philippines, Ấn Độ… với mục đích tối ưu chi phí quản lí nhân sự. 
Freelancer thiết kế đồ họa có cơ hội hợp tác với các khách hàng lớn

2. Rủi ro, thách thức:

Tài chính bấp bênh

Khi mới bắt đầu theo đuổi freelancer thiết kế, bạn sẽ không có lương cố định như trước đây. Thu nhập sẽ không ổn định thậm chí không có thu nhập do dự án không có hoặc có ít. Hãy chuẩn bị tài chính đủ cho ít nhất 3 tháng đầu tiên để tránh rơi vào tình cảnh cháy túi. Đừng nản chí những ngày đầu khó khăn, bởi khi vượt qua được chúng sẽ chẳng còn thử thách nào cản trở bạn. 

Khó cân bằng công việc và cuộc sống hàng ngày

Khi làm việc tự do bạn sẽ không bị gò bó về mặt thời gian nhưng có một sự thật làm freelancer không phải chuyện đùa. Sự thoải mái dễ tạo nên tâm lý chây ì, hoặc khó rời chiếc giường ấm áp vào buổi sáng. Điều này sẽ làm chậm tiến độ công việc. Hoặc ôm đồm quá nhiều dự án cùng lúc sẽ khiến chất lượng công việc không đạt yêu cầu. Bởi vậy, bạn cần sắp xếp thời gian hợp lí, ưu tiên các dự án quan trọng có thời hạn ngắn. Đảm bảo đúng deadline tạo uy tín, niềm tin cho khách hàng. 

Không có sự tương tác với mọi người

Khi làm việc tự do sự tương tác giữa bạn và mọi người sẽ bị thu hẹp. Thậm chí 1 vài tuần bạn chẳng trò chuyện quá 30 phút với ai đó. Điều này dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi khi trở thành freelancer. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy thay đổi môi trường và không gian làm việc. Gặp gỡ bạn bè, đối tác vào cuối tuần có thể giúp bạn có cách giải quyết các dự án mau chóng. 

III. 3 cách nâng cao chuyên môn cho freelancer thiết kế

Đối với freelancer designer thụt lùi trong nghề không thể chấp nhận được trong khi những người khác ngày càng tiến bộ. Bởi vậy nâng cao chuyên môn, trau dồi năng lực luôn cần được học hỏi, rèn luyện hàng ngày. Các freelancer có thể tham khảo các cách học dưới đây:

Cách để nâng cao chuyên môn cho các freelancer thiết kế

1. Học thêm ở các trung tâm

Nếu chuyên môn chính của bạn không phải thiết kế đồ họa thì việc học tại các trung tâm giúp bạn có nền tảng kiến thức. Đồng thời rèn luyện về tư duy thẩm mỹ. Một banner được thiết kế đẹp cần được sự công nhận của nhiều người chứ không phải chỉ mình bạn. Một số trung tâm chất lượng như: Color me, Ambius Design & media, Beyo.vn…

2. Mua khóa học online

Hiện nay có rất nhiều kênh học online trực tuyến giúp freelancer tiết kiệm ngân sách, thời gian. Hầu hết các khóa học được xây dựng theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên bổ sung kiến thức còn thiếu. Với các khóa học online bạn sẽ tranh thủ được thời gian rảnh rỗi để học và có thể học bất cứ nơi đâu mà không cần đến trung tâm.

3. Tự học thiết kế trên internet

Khi tự học bạn cần có sự quyết tâm, kiên nhẫn mày mò trên các trang web tự học thiết kế đồ họa. Các trang web cộng đồng đưa ra các phương pháp, bài học chỉ dẫn khá chi tiết cho các freelancer. Đồng thời bạn còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia thiết kế tầm cỡ quốc tế. Gợi ý trang web, cộng đồng giúp bạn học thiết kế tại nhà: DeviantArt, Color Hunt, COLOURlovers, DaFont,….Tự học cũng là hình thức giúp bạn trau dồi nâng cao cải thiện chuyên môn. Bởi vậy đừng lơ là việc học tập, học hỏi mỗi ngày nhé.  

Tự học thiết kế qua các kênh online để trau dồi kĩ năng 

IV. 3 cách tìm việc làm nhanh cho freelancer thiết kế?

Tìm nguồn khách hàng là việc vô cùng quan trọng giúp các freelancer thiết kế đố họa. Bạn có thể tìm khách hàng hoặc rao bán dịch vụ của mình trên các trang web freelancer, mạng xã hội… để thu hút khách hàng.

1. Tìm khách hàng trên group mạng xã hội

Trên mạng xã hội facebook có các group cộng đồng designer dành cho những người thiết kế. Mỗi ngày có rất nhiều các bài viết tuyển dụng tìm cộng tác viên thiết kế logo, banner, tờ rơi….Để tìm việc hoặc học hỏi kinh nghiệm bạn hãy tham gia vào đây để tăng cơ hội cho mình. Đồng thời, kết nối với các freelacner thiết kế khác để mở rộng mối quan hệ, trau dồi kĩ năng trong ngành.  

2. Các website việc làm dành cho freelancer

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều website freelancer được ra mắt nhằm kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Một số web lớn như: Vlance.vn, thuengay.vn, … Vlance được đánh giá là trang cộng đồng với hơn 400.000 thành viên. Được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn để tìm nhân sự, việc làm thiết kế phù hợp. Bạn sẽ nhận được sự bảo trợ từ website tránh được các rủi ro như lừa đảo, không thanh toán tiền dự án. 

Website vlance – Địa chỉ tìm nguồn khách hàng cho các freelancer

Hoặc bạn có thể tham gia các trang web nước ngoài như 99design, designcrowds.com, fiverr… để tìm kiếm cơ hội việc làm thiết kế. Nhưng nếu mới bắt đầu với nghề freelancer thiết kế thì Vlance.vn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

3. Các diễn đàn về thiết kế

Tại đây bạn sẽ gặp khá nhiều tuyển dụng thiết kế freelancer với các lĩnh vực khác nhau. Mỗi diễn đàn sẽ chuyên về thiết kế một lĩnh vực hoặc đa lĩnh vực, các freelancer cần chịu khó theo dõi để có được nguồn khách hàng. Hoặc tham gia các diễn đàn theo sở thích của bạn về du lịch, nhiếp ảnh, phượt… cũng là cách để có được khách hàng mới. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm việc nhanh và mức thù lao chất lượng hãy chuyển sang các website việc làm uy tín chuyên nghiệp.

V. Top 5 website tìm việc cho freelancer thiết kế đồ họa 

Top 5 website tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa dưới đây sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh, bền vững.

Freelancer thiết kế không nên bỏ qua 5 website tìm việc hàng đầu

1. Tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa nhanh tại Vlance.vn

Tại Việt Nam, Vlance.vn là website tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa hàng đầu cho các freelancer thiết kế. Trang web này do công ty Cổ phần Magenweb Việt Nam quản lí cung cấp việc làm đa lĩnh vực: Thiết kế, code web, seo, digital marketing, viết lách, dịch thuật, kế toán, luật… Đặc biệt tỉ lệ khách hàng tìm thuê freelancer thiết kế rất cao. 

Đến nay, Vlance.vn có sự tham gia của hơn 400.000 thành viên và các doanh nghiệp. Đặc biệt, nhiều nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lớn có nhu cầu tìm freelancer thiết kế trên Vlance.vn. 

Theo thống kê, freelancer thiết kế là lĩnh vực được tuyển dụng đứng thứ 2 sau lập trình. Bạn có thể tìm kiếm các dự án việc làm như: Thiết kế logo, banner, poster, infographic, đồ họa, vẽ tranh, áo thun… Hoặc các công việc thiết kế lớn hơn tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Vlance là website tìm việc làm freelancer thiết kế lớn giúp bạn chọn dự án phù hợp với năng lực. Nguồn khách hàng cần tìm người thiết kế tại Vlance rất lớn đem lại nguồn thu nhập khá cho các freelancer.

Bạn chỉ cần đăng kí tài khoản, tạo hồ sơ cá nhân, bổ sung CV, Portolio, đăng tải dịch vụ và bắt đầu tìm kiếm khách hàng. Dựa trên hồ sơ năng lực của các freelancer, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo công việc phù hợp về email. Sau đó bạn sẽ gửi chào giá, cùng cách triển khai dự án đến khách hàng. Dựa trên các thông tin kinh nghiệm, năng lực, công việc đã từng làm… khách hàng sẽ quyết định lựa chọn bạn cho dự án. 

Giao dịch trên Vlance hoàn toàn được bảo mật. Tránh được các rủi ro về tiền bạc cho các freelancer thiết kế.

Tìm việc làm thiết kế đồ họa chất lượng, uy tín tại Vlance.vn

Quyền lợi khi đăng kí làm freelancer trên Vlance.vn

 • Đa dạng công việc để lựa chọn.
 • Mức thù lao cao ̣- Với mỗi dự án thiết kế bạn có thể nhận tối thiểu 500.000 đồng lên đến 10.000 triệu đồng.
 • Nguồn khách hàng lớn. 
 • Được thử sức với nhiều dự án khác nhau.
 • Được nâng cao chuyên môn, kinh nghiệm. 

Bởi vậy nếu chăm chỉ và đầu tư làm việc nghiêm túc các freelancer có thể bỏ túi từ 10 -20 triệu đồng/tháng từ Vlance.vn.

Ngoài ra, để tăng thu nhập bạn có thể lập một đội nhóm sau đó nhận nhiều dự án và chia việc cho các thành viên. Bạn sẽ hưởng mức chênh lệnh theo từng dự án. Tuy nhiên, bạn cần có chuyên môn kinh nghiệm cao, quản lí team và tìm kiếm nguồn khách hàng cho team.

Lưu ý, đối với các bạn mới bắt đầu sự nghiệp freelancer thì Vlance sẽ là lựa chọn tốt nhất để theo nghề.

Ưu điểm:

 • Sử dụng ngôn ngữ tiếng việt.
 • Dễ sử dụng, quá trình tạo tài khoản đơn giản.
 • Nhiều dự án, công việc lớn có mức thù lao cao.
 • Được bảo mật thông tin, thanh toán đúng hạn.

Nhược điểm:

 • Tính cạnh tranh cao.

2. 99designs.com – website tìm việc làm thiết kế đồ họa hàng đầu

Khi có ý định trở thành freelancer thiết kế đồ họa chắc chắn bạn phải biết đến 99designs. Đây là website tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa trên toàn thế giới. Đối với các freelancer thiết kế từ không chuyên đến chuyên nghiệp 99designs sẽ môi trường lý tưởng tăng thu nhập khủng.

99designs quy tụ đông đảo các freelancer và hơn 1 triệu nhà tuyển dụng. Mỗi ngày, trên web cập nhật việc làm rất lớn cho freelancer thiết kế đồ họa. Khi đăng kí tạo hồ sơ trên web 99designs bạn sẽ dễ dàng nhận được các dự án đơn giản đến phức tạp. Nếu đã có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, kĩ năng tiếng anh tốt hãy mạnh dạn nhận các dự án lớn để có nguồn tài chính ổn định.

Web 99designs còn giúp các freelancer quảng bá dịch vụ để tăng lượng khách hàng. Đồng thời kết nối với các freelancer khác để hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giúp bạn nâng cao chuyên môn về thiết kế. Các việc chính trên 99designs: Thiết kế logo, banner, Illustration & graphic …

Ưu điểm:

 • Nhiều dự án, việc làm.
 • Uy tín, chuyên nghiệp.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu trình độ tiếng anh vì chủ yếu là khách hàng nước ngoài.
 • Tính cạnh tranh lớn.
99designs website tìm việc chuyên nghiệp cho các freelancer thiết kế

3. Designcrowd – Địa chỉ tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Ngoài 99desgins, các freelancer có thể thử sức trên Designcrowd. Website tìm việc làm thiết kế đồ họa chất lượng, chuyên nghiệp. Designcrowd giúp freelancer thiết kế nhanh chóng kết nối với các khách hàng lớn như doanh nghiệp, agency… trên toàn cầu. Web cung cấp các dịch vụ thiết kế chính như: Poster, banner, book cover,…

Để tìm việc làm tại Designcrowd bạn cần tạo tài khoản cá nhân. Sau đó cung cấp hồ sơ thông tin về chuyên môn, kinh nghiệm, kĩ năng, điểm mạnh để khách hàng chọn ứng viên. Việc sáng tạo và làm nổi bật CV, Portfolio một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng. 

Ưu điểm:

 • Uy tín, chuyên nghiệp.
 • Dễ dàng kết nối nhà tuyển dụng.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu chuyên môn tiếng anh.
 • Trả thêm phí để mua không gian làm việc trên web.
Đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền trên DesignCrown

4. Tìm việc làm thiết kế đồ họa tại Peopleperhour

Desgins Peopleperhour websitr để tìm việc chuyên nghiệp cho dân thiết kế tự do. Các dịch vụ chủ yếu được cung cấp: Thiết kế, phát triển web, marketing online, writing… Trong đó, lĩnh vực thiết kế được tuyển dụng rất nhiều.

Bạn chỉ cần đăng tải thông tin cá nhân, kĩ năng, lĩnh vực chuyên môn, điểm phù hợp. Nhà tuyển dụng sẽ chủ động tìm kiếm và liên hệ với các freelancer phù hợp với dự án. Tại Peopleperhour có đông đảo các thành viên freelancer tham gia tìm kiếm việc làm. Nếu bạn đang có ý định trở thành freelancer thiết kế thì Peopleperhour sẽ rất phù hợp.

Ưu điểm:

 • Tính chuyên nghiệp cao.
 • Nhiều việc làm.
 • Phù hợp với người có mong muốn theo đuổi freelancer.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu trình độ tiếng anh.

5. Thuengay – Website tìm việc làm thiết kế đồ họa uy tín 

Thuengay.vn – website việc làm cho các freelancer thiết kế đồ họa lớn tại Việt Nam. Đây là địa chỉ kết nối hàng nghìn các freelancer và nhà tuyển dụng trên toàn quốc. Các freelancer được đăng tải dịch vụ mời chào, giới thiệu đến khách hàng chỉ sau một click đăng kí tài khoản.

Để tăng tỉ lệ khách hàng chọn dịch vụ cần chú ý tối ưu hồ sơ năng lực, kĩ năng, kinh nghiệm làm việc. Việc đăng tải các dự án bạn đã thực hiện giúp khách hàng hiểu và đánh giá chính xác năng lực của các freelancer.

Thuengay.vn là sàn giao dịch việc làm trên toàn quốc, mọi thông tin của nhà tuyển dụng và freelancer đều được bảo mật. Quá trình thanh toán, minh bạch được đảm bảo an toàn. Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng freelancer không nên bỏ qua thuengay.vn, bạn có thể tìm được mọi dịch vụ ưng ý với mức phí chỉ từ 49k.

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng, ngôn ngữ tiếng việt.
 • Đa dạng ngành nghề.
 • Nguồn khách hàng lớn.
 • Freelancer chất lượng, có kinh nghiệm uy tín lâu năm.
 • Thông tin được bảo mật hoàn toàn.
 • Thanh toán đúng hạn.

Nhược điểm: 

 • Khá cạnh tranh.
Thuê cộng tác viên làm việc với mức phí tối ưu nhất tại thuengay.vn

Hiện nay, có rất nhiều website tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa nhưng bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề như:

 • Chi phí dịch vụ phải đóng cũng như mức chiết khấu thù lao của web.
 • Trải nghiệm sử dụng web: Quá trình tạo tài khoản, tìm kiếm khách hàng, dự án.
 • Quy định về thanh toán, bảo mật các giao dịch.
 • Lĩnh vực ngành nghề có đa dạng không.
 • Tìm hiểu về hệ thống đánh giá, các freelancer và khách hàng uy tín, đáng tin cậy.
 • Công cụ hoặc nhân viên hỗ trợ freelancer trong quá trình tìm kiếm công việc, dự án.

VI. Tip nhỏ khi bắt đầu tìm việc làm thiết kế đồ họa tự do

Khi đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, việc trở thành freelancer thiết kế không quá khó. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm được các bí kíp, mẹo để bắt đầu theo đuổi nghề thiết kế tự do. Các kĩ năng và yêu cầu bạn cần trang bị như sau:

1. Nâng cao tư duy thẩm mỹ

Đối với một desinger việc học hỏi không ngừng và luyện tập chuyên cần sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh trong nghề. Không chỉ có nền tảng kiến thức, thành thạo kĩ năng, các freelancer thiết kế cần rèn luyện tư duy thẩm mỹ. Một tác phẩm thiết kế đẹp phải có sự hài hòa về tổng thể như: Bố cục, màu sắc, phông chữ, đối tượng… Kĩ năng đồ họa có thể nhanh chóng cải thiện nhưng để nâng cao tư duy thẩm mỹ luôn cần sự kiên nhẫn, tôi luyện mỗi ngày.

Người làm thiết kế đồ họa cần nâng cao tư duy thẩm mỹ

2. Thành thạo các phần mềm đồ họa

Đối với dân thiết kế đồ họa, ngoài photoshop bạn cần sử dụng thành thạo các phần mềm như: AI (Adobe illustrator), autocad, sketchup… để đáp ứng yêu cầu thiết kế đa dạng của khách hàng. Bổ sung những kĩ năng này trong Portfolio chắc chắn bạn sẽ ghi thêm điểm trong mắt khách hàng.

3. Kĩ năng giao tiếp

Không chỉ giỏi chuyên môn, bạn cũng cần trau dồi kĩ năng giao tiếp, cách trao đổi với khách hàng để hai bên đạt thỏa thuận. Đồng thời, thái độ lịch sự cũng giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi làm việc.

4. Chú trọng bản CV

Đối với các freelancer thiết kế, một bản CV chuyên nghiệp rất quan trọng. CV là vũ khí để bạn đánh bại các đối thủ khác và tìm được nhiều khách hàng lớn. Vì vậy, khi thiết kế CV hãy làm nó nổi bật theo phong cách và sự sáng tạo riêng biệt. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế trên mạng nhưng đừng để CV của mình bị nhấn chìm trong hàng ngàn CV khác. Không cần quá dài dòng, hãy trình bày mọi thông tin cá nhân, nghề nghiệp, chuyên môn, trình độ, năng lực… trong một trang A4.

Thiết kế CV bằng các phần mềm chuyên nghiệp

5. Đừng quên Portfolio

Như đã thông tin ở trên, bên cạnh CV, Portfolio – hồ sơ năng lực sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng. Các sản phẩm, dự án thiết kế bạn đã hoàn thành hãy đưa vào Portfolio. Chú ý đưa các dự án lớn đã hoàn thành để làm nổi bật Portfolio thể hiện được năng lực của bạn. Bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế 2D, 3D… tạo Portfolio có chất lượng tốt để nhận được sự chú ý của khách hàng.

Lời kết

Để trở thành một freelancer thiết kế không hề khó. Bạn có thể lựa chọn làm freelancer full-time hoặc part-time dựa theo nhu cầu và khả năng. Điều quan trọng bạn cần trang bị đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm, trang thiết bị phục vụ công việc. Tại Việt Nam, website Vlance.vn là trang web freelancer uy tín được đông đảo ứng viên và nhà tuyển dụng lựa chọn. Khi đăng kí trở thành thành viên của web bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc hoặc ứng viên phù hợp. Với các thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích cho những các bạn có hành trang tốt nhất trên con đường trở thành freelancer.

Bạn cần thuê người làm việc hoặc là freelancer đang tìm việc, hãy gọi hoặc gửi thư cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Số điện thoại hỗ trợ: 024.6684.1818

Email [email protected]

Hoặc tìm việc trực tiếp tại: https://www.vlance.vn/