Top các trang web freelancer uy tín tại Việt Nam

Top các trang web freelancer uy tín tại Việt Nam bạn cần biết nếu muốn theo đuổi công việc tự do này.

Hình thức làm việc online hay còn gọi freelancer đã và đang ngày càng phổ biến với giới trẻ. Tại thị trường Việt Nam có các trang web freelancer uy tín kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên. Giúp các freelancer dễ dàng tìm được công việc phù hợp với năng lực chuyên môn, đồng thời tăng nguồn thu nhập chủ động.

Nghề Freelancer là gì?

Freelancer được hiểu là làm việc online tự do mà không cần đến công ty. Đặc biệt, trong thời điểm dịch cúm covid đang diễn ra, làm việc online là lựa chọn hàng đầu. Với nghề freelancer bạn có thể giảm thiểu được những tác động tiêu cực về kinh tế, tài chính. Bạn có thể tham khảo thêm cách Freelancer kiếm tiền online nhanh chóng

các trang web freelancer uy tín
(Nghề Freelancer luôn hấp dẫn giới trẻ vì không bị gò bó về thời gian, địa điểm mà vẫn có thu nhập tốt)

Hiểu theo cách đơn giản nhất, freelancer sẽ là người bán dịch vụ, kĩ năng mình có cho các đối tác, khách hàng. Trong cùng một thời gian bạn có thể nhận 2,3 dự án nhưng phải đảm bảo về chất lượng và tiến độ công việc theo yêu cầu của khách hàng. Bạn sẽ chủ động quản lí về mặt thời gian, địa điểm làm việc mà không chịu gò bó, sức ép.

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê freelancer sẽ giúp giảm thiểu chi phí cho nhân sự nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Nếu bạn có nhu cầu làm freelancer hoặc thuê freelancer thì các trang web freelancer uy tín dưới đây sẽ giúp lựa chọn được công việc hoặc ứng viên phù hợp.

1. vLance.vn

trang web freelancer uy tín
(vLance là một trong những trang web freelancer uy tín hàng đầu Việt Nam)

Tại thị trường việc làm online Việt Nam, vLance.vn được biết là trang website freelancer lớn hội tụ các freelancer tài năng, đa dạng lĩnh vực. Web được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Thống kê cho thấy, vLance quy tụ hơn 400.000+ thành viên. Trong đó, có nhiều freelancer đa lĩnh vực có năng lực chuyên môn, kĩ năng tốt. Đem lại giải pháp về nguồn nhân sự chất lượng uy tín cho các doanh nghiệp trên toàn quốc ở các lĩnh vực: Marketing online, Lập trình web, app, thiết kế đồ họa, viết lách, tài chính – kế toán, dịch thuật, phiên dịch, luật,…

Các ngành nghề được chia ra từng mục riêng, bạn chỉ cần chọn lĩnh vực của mình để tìm kiếm công việc hoặc ứng viên phù hợp. Nhà tuyển dụng và ứng viên dễ dàng trao đổi với nhau thông qua hệ thống tin nhắn trực tuyến trên web.

Freelancer chỉ cần đăng kí tài khoản, bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm việc làm, dự án đã từng làm. Cách này giúp khách hàng có thông tin khái quát về bạn và quyết định lựa chọn bạn cho dự án. Ngoài ra, khi đăng kí tại vLance, dựa trên hệ thống tự động vLance sẽ gửi thông báo công việc phù hợp với từng ứng viên. Chủ động tìm kiếm việc làm thay cho freelancer. Nhờ đó, các freeancer sẽ tham gia đấu thấu, chào giá cho khách hàng nhanh hơn. Mọi khách hàng đều được đảm bảo về quyền lợi, thanh toán đúng hạn sau khi kết thúc dự án.

Ưu điểm

 • Ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Nhiều việc, đa lĩnh vực
 • Chi phí đầu tư tốt: Chỉ khoảng 4k/ngày để làm việc.
 • Phù hợp với đối tượng muốn theo đuổi nghề freelancer về lâu dài.
 • Dễ dàng tìm được việc phù hợp. Có báo việc mới mỗi ngày . 

Nhược điểm

 • Nhiều Freelancer nên có sự cạnh tranh 
 • Cần xác minh thông tin trước khi làm

2. Upwork

Kể đến các trang web freelancer uy tín không thể bỏ qua Upwork. Website tìm việc online hàng đầu thế giới được sáp nhập giữa oDesk và Elance dành cho các freelancer và nhà tuyển dụng. Đây là kênh giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm được nhân sự giỏi, chất lượng cho dự án. Đồng thời, cũng giúp các freelancer có được nguồn thu nhập lớn lên đến 1 triệu USD hàng năm.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp trên Up work bởi mỗi ngày có rất nhiều doanh nghiệp đăng tuyển thuê freelancer. Nhiệm vụ của bạn phải đăng kí tài khoản và tạo profile thông tin thật ấn tượng nổi bật để chào giá. Chi phí thanh toán sẽ được tính theo giờ hoặc dự án công việc dựa vào sự thỏa thuận hai bên.

Các lĩnh vực được đăng tuyển nhiều trên Up Work như: Sales & Marketing, web develop, mobile dev, design, wrtiting…  

Ưu điểm

 • Bảo mật cao.
 • Thanh toán đúng hạn.

Nhược điểm

 • Ngôn ngữ tiếng anh.
 • Tính cạnh tranh rất lớn.
 • Phí cao lên đến 500 USD/tháng/gói/ đắt tiền.

3. Fiverr.com

Bên cạnh Up Work, website tìm việc làm online Fiverr cũng được rất nhiều freelancer lựa chọn. Các dịch vụ, ngành nghề rất đa dạng như: Business, Marketing Online, Advertising, Writing & Translation….

Mọi thành viên đều dễ dàng tạo tài khoản để tìm kiếm công việc freelancer phù hợp. Freelancer có thể đăng tải dịch vụ của mình giúp khách hàng tìm kiếm bạn nhanh chóng. Fiverr còn phát triển thêm forum, blog để hỗ trợ cho các freelancer mới bắt đầu tham gia dễ dàng làm quen và tìm dự án nhanh chóng.  

Ưu điểm của fiverr

 • Uy tín, tính chuyên nghiệp cao.
 • Đa dạng ngành nghề, lĩnh vực việc làm.
 • Bảo vệ quá trình thanh toán cho khách hàng.
 • Bổ sung các tính năng hỗ trợ nhà tuyển dụng và ứng viên giao dịch công việc.

Nhược điểm

 • Phải cung cấp chi tiết yêu cầu thông tin để tìm kiếm công việc hoặc freelancer.
 • Nhiều dự án, tính cạnh tranh cao.
 • Phí cho gói cơ bản là 5 USD, gói cao cấp 60 USD.

4. 99designs

các trang web freelancer uy tín
(Đây là website chuyên cho thiết kế. Bạn cần Tiếng Anh từ trung bình trở lên để làm việc)

Trang web freelancer 99designs được thành lập từ năm 2008 dành riêng cho các nhà thiết kế tài năng, trên toàn thế giới. Dù bạn mới bập bẹ vào nghề hay đã có kinh nghiệm thiết kế lâu năm đều có thể tham gia để tìm dự án phù hợp.

Theo tính toán, trung bình cứ mỗi 1,5 giây có một thiết kế mới được đăng tải trên website. Website 99designs giúp hàng triệu freelancer kết nối với các nhà tuyển dụng trên toàn câu. Đây là nơi tìm kiếm việc làm online tuyệt vời cho các freelancer thiết kế. Bên cạnh đó, 99designs còn tổ chức các dự án phi lợi nhuận để nhận thiết kế miễn phí. Bởi vậy đến với 99designs chi phí không phải là vật cản trở đối với các nhà thiết kế.

Đặc biệt, khi hoàn thành dự án cho khách hàng, các freelancer sẽ được 99designs quảng bá làm tăng thương hiệu của bạn. Ngoài ra, web cũng phát triển các công cụ giúp freelancer nâng cao kĩ năng, chuyên môn, kết nối quan hệ với những freelancer và mở rộng nguồn khách hàng.

Các freelancer được tính phí giảm từ 15% – 5% phụ thuộc vào mức doanh thu của bạn. 

Ưu điểm

 • Độ uy tín cao.
 • Làm việc chuyên nghiệp.
 • Nâng cao kĩ năng nghiệp vụ.

Nhược điểm

 • Ngôn ngữ tiếng anh.
 • Độ canh tranh lớn.

5. Ifreelance

Nếu bạn đang làm việc trong các lĩnh vực tài chính, kế toán, thuế, luật, thiết kế… hãy tìm hiểu ngay Ifreelance. Đến với Ifreelance các freelancer sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên môn để làm việc và tăng nguồn thu nhập.

So với các trang web freelancer uy tín trên thế giới, khi đăng kí tài khoản trên Ifreelancer bạn không mất phí hay phải trích % hoa hồng cho web. Mọi khoản tiền được doanh nghiệp chi trả cho dự án hoàn toàn thuộc về bạn.

Ưu điểm

 • Nhiều việc.
 • Không mất phí.

Nhược điểm

 • Kĩ năng tiếng anh tốt.
 • Kĩ năng chuyên môn giỏi.

6. Freelance Writing Gigs.com

Freelance Writing Gigs.com là một trong các trang web freelancer uy tín dành cho các blogger, editor, người yêu thích viết lách. Tại đây các freelancer sẽ tìm được các dự án viết phù hợp như viết sách, dịch thuật, viết blog, ghost writing.. với thù lao cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo học hỏi thêm những kinh nghiệm, bí kíp viết hấp dẫn từ các chuyên gia, nhà văn để trau dồi kĩ năng.

Ưu điểm

 • Kết nối với nhà tuyển dụng trên toàn cầu.
 • Tỉ lệ việc làm cao.

Nhược điểm

 • Thành thạo kĩ năng tiếng anh như viết, dịch thuật.
 • Có chuyên môn cho từng lĩnh vực nhất định.
 • Phí nâng cấp tài khoản 15 USD/tháng gói cơ bản.

Nghề freelancer vô cùng hấp dẫn, bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với kinh nghiệm bản thân. Bạn có thể tăng nguồn thu nhập với nhiều dự án cùng lúc. Bạn sẽ học hỏi được kĩ năng quản lí thời gian, phân bổ công việc hiệu quả hơn, linh động về không gian, môi trường làm việc, Tuy nhiên, freelancer vẫn có thể gặp những rủi ro nhất định về tài chính, nguồn khách hàng cũng như đảm bảo tốt công việc khi mới bắt đầu công việc.

7. peopleperhour

các web freelancer uy tín
(Peopleperhour – website “bán kỹ năng” uy tín dành cho các Freelancer tự tin về ngoại ngữ và kỹ năng của mình)

Đúng như tên gọi. Đây là website thuê Freelancer làm việc, lựa chọn Freelancer theo kỹ năng, việc hoặc theo giờ. Bạn có thể đăng ký làm Freelancer hoặc thuê Freelancer trên trang này. Đây là một trong những website việc Freelancer lớn. Với cộng đồng trên 1 triệu người dùng. Nếu bạn có trình độ Tiếng Anh trôi chảy (hiểu – đọc – viết), có kỹ năng về lĩnh vực cụ thể. Và bạn muốn làm việc với khách nước ngoài. Bạn có thể đăng ký kiếm tiền trên website.

Ưu điểm

 • Nhiều khách quốc tế
 • Website có độ uy tín
 • Đa dạng việc

Nhược điểm

 • Yêu cầu khả năng ngoại ngữ
 • Cạnh tranh cao
 • Cần biết cách đặt giá việc để tạo lợi thế cạnh tranh

Lời kết

Để theo đuổi nghề freelancer hoặc thuê freelancer, bạn cần có nhiều kỹ năng làm việc. Quan trọng nhất là sự bền bỉ và khả năng tự tạo ra cảm hứng làm việc. Hãy làm việc tự do trong kỷ luật. Bạn cần kiểm soát được lượng việc và lên kế hoạch khoa học nếu muốn theo đuổi nghề Freelancer lâu dài. 

Mong rằng, 10 website gợi ý tìm việc Freelancer trên dây sẽ giúp bạn khám phá cơ hội làm việc kiếm tiền online thuận lợi. Hoặc nếu bạn đang đi tìm Freelancer thì 10 website này cũng chính là nơi hội tụ được cộng đồng người bạn cần tìm.

Chúc bạn có một ngày làm việc thành công! 

 

Bạn cần thuê người làm việc hoặc là freelancer đang tìm việc, hãy gọi hoặc gửi thư cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Số điện thoại hỗ trợ: 024.6684.1818

Email [email protected]

Hoặc tìm việc trực tiếp tại: https://www.vlance.vn/